Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - vị thầy thuốc giỏi của Việt Nam

22/08/2022
Kiến Thức Sức Khỏe

Trong y học đông và tây y, bác sĩ Lương lễ Hoàng là một trong những nhân vật lớn trong việc tiên phong sử dụng những sản phẩm tốt cho sức khỏe.  vậy bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai?

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai ?

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng sinh năm 1952.

 

Tốt nghiệp Y khoa ở Sài Gòn (Đại học Y Khoa Minh Đức - Trường y đầu tiên và duy nhất ở miền Nam với tôn chỉ kết hợp Đông Tây Y nhằm mục tiêu xây dựng một nền y học đậm đà bản sắc dân tộc, đại chúng và nhân bản).

 

Ông định cư ở nước Cộng Hòa Liên Bang Đức Đức từ năm 1981 và đã tiếp tục theo đuổi hoài bão phát huy giá trị của nền y học cổ truyền phương Đông ngay trên xứ người.

 

Bên cạnh một số phát kiến đã được đăng ký bản quyền phát minh tại Đức, bác sĩ Lương Lễ Hoàng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về y dược nhằm mục tiêu cổ động cho biện pháp PHÒNG và TRỊ bệnh bằng cách vận dụng kinh nghiêm của y học dân gian nhưng với tri thức cập nhật và kỹ thuật thực nghiệm của y học hiện đại.


Bác sỷ Lương Lễ Hoàng sở hữu rất nhiều kiến thức quý báu nhờ nhiều năm hoạt động trong lãnh vực điều trị bệnh mãn tính và kinh nghiệm kết hợp Đông Tây Y

 

 

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai

 

Sinh thời, ông đã từng điều hành Phòng Tư Vấn Sức Khỏe & Nghiên cứu Y Dược & Điều Trị Nội Khoa thuộc Trung Tâm Oxy Cao Áp TP. HCM.

 

Nhờ nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa sinh học và dược lý lâm sàng Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đồng thời đảm nhiệm công tác nghiên cứu và tư vấn sản phẩm cho nhiều công ty dược trong và ngoài nước.

 

Ông đã có sự nghiệp giảng dạy gần 40 năm với mục tiêu “nhiều tay vỗ nên tiếng”. Từ khi trở về làm việc ở quê nhà, ông đã chủ động thực hiện các chương trình nâng cao tay nghề, đặc biệt với phương pháp kết hợp Đông Tây Y bằng phương tiện đơn giản trong tầm tay, cho bác sĩ chuyên khoa, quân y sĩ vùng sâu vùng xa, lương y với mong muốn hiện đại hóa y học cổ truyền.

 

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai

 

Những thành tựu của bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Sách về khoa học được viết bởi bác sỷ Lương Lễ Hoàng.

Ông đã có hơn 30 ấn phẩm tái bản nhiều lần với số ấn hành chiếm kỷ lục với nhiều chục ngàn phiên bản nhờ văn phong “y khoa ai đọc cũng hiểu” như: 

 

– Dinh dưỡng để phòng bệnh.

– Dinh dưỡng để trị bệnh.

– Khỏe nhờ sinh tố. 

– Mạnh nhờ khoáng tố.

– Nỗi buồn ngày mới lớn.

– Thuốc đắng đã tật. 

– Viết vì sức khỏe nhà nông.

– Ngọn đèn trước gió. 

– Mỗi tuần một chuyện cà kê. 

– Chén cơm nên thuốc. 

– Cháy máy vì nghẹt xăng. 

 

Với mục đích “mang y học đến thật gần mọi người bằng y khoa ai đọc cũng hiểu”, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã và đang thường xuyên có mặt trên trang sức khỏe của các báo, tạp chí như: Tuổi Trẻ, Nông Thôn Ngày Nay, Người Lao Động, Thanh Niên, Khoa Học Phổ Thông, Phụ Nữ, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Doanh Nhân Sài Gòn, Sài Gòn Tiếp Thị, Sài Gòn Giải Phóng Thứ Bảy, Phong Cách Doanh Nhân, Doanh Nhân Pháp Luật, Golf Ngày Nay, Thương Gia Hà Nội, Bác Sĩ Gia Đình, Sức Khỏe, OneHealth

Các chương trình truyền thông mà bác sỹ Lương Lễ Hoàng đã tham gia: 

– Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP HCM (VOH): “Y khoa vui vẻ”, “Sức khỏe là số một”, “Sinh lực & Sắc đẹp”, “Sức Khỏe & Sắc đẹp”, “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh”, “An toàn về nhà”. 

– Đài Phát Thanh Long An: “Mỗi tuần một chuyện cà kê”.

– Truyền hình Long An: “Cười vui sống khỏe”, “Thầy thuốc của Nông Dân”. 

– Trên 02 TV:  “Đông Y Thế Kỷ 21”.

– Trên Chương trình Chào Ngày Mới của HTV7: ““Mỗi ngày một lời khuyên”.

– Truyền hình Vĩnh Long: “Sống Khỏe Mỗi Ngày”.

– Trên Truyền hình FBNC: ““Thầy thuốc hỏi giùm”.

 

Bác sỹ Lương Lễ Hoàng qua đời vào ngày 14/11/2021.

Xin vĩnh biệt ông, một vị thầy thuốc tài hoa, bình dị.

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0902 58 1717 (Zalo).

 

Tìm hiểu thêm: Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về Đông Trùng hạ thảo

 

 

Hình ảnh bác sĩ Lương Lễ Hoàng cùng anh Phan Thành Hiếu

 

Người viết: Phan Thành Hiếu

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bệnh dị ứng - Hiểu rõ bệnh và cách biện pháp cải thiện

Bệnh dị ứng. Thường, chúng ta nghĩ về dị ứng như sự ngứa ngáy, nhưng sự thực lại phức tạp hơn thế. Dị ứng là một phản ứng đặc biệt của cơ thể, một cách mà cơ thể đáp lại những tác động không phải lúc nào cũng xảy ra.

Bệnh viêm xoang

Xoang là một phần của hệ thống mũi và họng, nó nối liền niêm mạc mũi với niêm mạc họng và nằm ở các vùng má, hàm và trán. Khi xoang trở nên viêm, nó có thể dẫn đến sưng to, tiết chất dịch, và người ta gọi tình trạng này là viêm xoang.

Bệnh mãn kinh

Trong danh sách các bệnh thời đại do Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê, có một bệnh lý mà chúng ta thường gọi là "Hội chứng mãn kinh". Đây là một vấn đề mà nếu không được chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh cao huyết áp - triệu chứng và cách giảm bệnh

Bệnh cao huyết áp, một vấn đề quan trọng với góc nhìn của ngành y học phương Tây, đòi hỏi hiểu biết sâu rộng về nó. Để hiểu rõ hơn về bệnh này, hãy cùng chúng tôi khám phá các khía cạnh quan trọng.

Bệnh dị ứng - Hiểu rõ bệnh và cách biện pháp cải thiện

Bệnh dị ứng là một khái niệm phức tạp, không chỉ liên quan đến cảm giác ngứa mà nó còn bao gồm nhiều biểu hiện khác. Đúng vậy, dị ứng là một sự phản ứng dị thường của cơ thể đối với các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh đang ngày càng gia tăng và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn thế giới.
0902581717
0909349988