Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bệnh tiểu đường tổng quát

25/12/2023
Kiến Thức Sức Khỏe

Bệnh tiểu đường tổng quát . Tại sao Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá bệnh tiểu đường ở Đông Nam Á là căn bệnh nguy hiểm nhất, vượt cả HIV/AIDS? Và tại sao việc sử dụng thuốc hạ đường huyết không đơn giản là giải pháp cho bệnh tiểu đường.

BS Lương Lễ Hoàng: bệnh tiểu đường diễn ra với cơ chế và nguy hiểm như thế nào ?

 

Bệnh tiểu đường tổng quát . Tại sao Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá bệnh tiểu đường ở Đông Nam Á là căn bệnh nguy hiểm nhất, vượt cả HIV/AIDS? Và tại sao việc sử dụng thuốc hạ đường huyết không đơn giản là giải pháp cho bệnh tiểu đường ? Nơi mà bệnh tiểu đường gây nguy hiểm và cơ chế phát triển của nó là điều gì?.

Dưới đây là quan điểm của Bác sĩ Lương Lễ Hoàng, chuyên gia tại Trung tâm Cao Áp TP.HCM – Điều trị Đông Tây Y kết hợp :

Theo Bác sĩ Lương Lễ Hoàng, sự tiến bộ trong lĩnh vực y học đã giúp chúng ta đối mặt và chống lại nhiều căn bệnh nặng, làm giảm đáng kể tình trạng nan y. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường vẫn là một thách thức đặc biệt do mức độ nguy hiểm của nó chưa được đánh giá đúng. Thêm vào đó, thông tin về bệnh này vẫn chưa đầy đủ, dẫn đến sự bất đồng cảm nhận của cộng đồng. Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nhấn mạnh việc làm cho người dân nhận thức và không sợ hãi bệnh tiểu đường là quan trọng hơn việc "hâm dọa" họ với hình ảnh ghê gớm.

Ông chia nhóm người thành ba loại: nhóm coi bệnh tiểu đường không quan trọng và không tuân thủ điều trị, nhóm quá sợ hãi và cảm thấy khổ sở, và nhóm hiểu và không sợ hãi về bệnh. Bác sĩ Lương Lễ Hoàng lưu ý đến chương trình tầm soát tiểu đường ở Đức, nhưng đồng thời chỉ ra rằng mô hình này chưa hoàn toàn thành công.

Trong bối cảnh Việt Nam, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nêu rõ sự khác biệt giữa con số thống kê chính thức từ Bộ Y tế và ước lượng của ông dựa trên khảo sát tầm soát. Ông cảnh báo về nguy cơ của bệnh tiểu đường, đặc biệt là khả năng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch và ung thư.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng bày tỏ lo ngại về cách tiếp cận chỉ sử dụng thuốc hạ đường huyết mà không xem xét các yếu tố khác như tâm lý, thể xác, và vật lý trị liệu. Ông nhấn mạnh rằng bệnh tiểu đường không chỉ liên quan đến "đường" mà còn đến "chất béo". Điều trị hiệu quả đòi hỏi một phương pháp toàn diện.

Cuối cùng, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói về cơ chế của bệnh tiểu đường tổng quát, bao gồm cả bệnh tiểu đường giả và các yếu tố như stress có thể làm mất hoạt tính insulin. Ông lưu ý đến sự quan trọng của duy trì cân bằng khoáng chất trong cơ thể để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt insulin và nhấn mạnh sự cần thiết của kiểm soát đường huyết.

Bệnh tiểu đường tổng quát

Bài viết này không chỉ cung cấp thông tin chuyên sâu về bệnh tiểu đường mà còn truyền đạt quan điểm và gợi ý về cách tiếp cận toàn diện trong điều trị và quản lý bệnh.

 

Sưu tầm : Phan Thành Hiếu. 
E-mail : Phanthanhhieu.png@gmail.com.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những ai nên ăn gạo mầm

Chào bạn đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ khám phá thế giới ẩm thực với câu chuyện " Những ai nên ăn gạo mầm ?" Đôi khi, khi nói đến gạo, chúng ta chỉ nghĩ đến những hạt gạo trắng tinh khôi. Nhưng liệu bạn đã thử nghiệm vài giọt "sự sáng tạo" trong thực đơn của mình chưa?

Cơm gạo mầm ăn có ngon không

Cơm gạo mầm ăn có ngon không?. Gạo mầm Vibigaba là loại gạo lứt nẩy mầm giàu dưỡng chất, với chỉ số đường huyết trung bình thấp (GI=58). Sản phẩm này không chỉ cung cấp hàm lượng canxi tự nhiên cao gấp 1.5 lần so với gạo trắng thông thường để hỗ trợ phòng ngừa loãng xương, mà còn chứa hoạt chất GABA cao, giúp tối ưu hóa hoạt động nội tiết tố insulin của tụy tạng.

Hội chứng sáng ngày hôm sau của bệnh tiểu đường

Hội chứng sáng ngày hôm sau của bệnh tiểu đường. Tại sao bệnh nhân tiểu đường, dù không ăn gì vào buổi tối và có đường huyết tương đối thấp trước khi đi ngủ, lại thức dậy vào buổi sáng với mức đường huyết cao hơn bình thường? Bác sĩ Lương Lễ Hoàng giải đáp: đó là hiện tượng được biết đến là "hội chứng sáng ngày hôm sau" của bệnh tiểu đường.

Bác sỹ Lương Lễ Hoàng khuyên người bệnh tiểu đường ăn gạo mầm Vibigaba

Bác sỹ Lương Lễ Hoàng khuyên người bệnh tiểu đường ăn gạo mầm Vibigaba. Gạo Mầm Vibigaba và Ưu Điểm Đặc Biệt: Áp dụng gạo mầm Vibigaba, có tỉ lệ chất xơ cao hơn tinh bột, cùng với các loại sinh tố cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường, được làm giàu hoạt chất GABA. 

Chỉ số đường huyết của gạo mầm Vibigaba

Chỉ số đường huyết của gạo mầm Vibigaba. Chỉ số đường huyết, hay GI (Glycemic Index), đó là một thước đo quan trọng để đánh giá khả năng làm tăng đường huyết sau khi tiêu thụ một loại thực phẩm. Theo PGS – TS Từ Ngữ.

Quan điểm về thực dưỡng

Quan điểm về thực dưỡng. Thực dưỡng, theo ngữ nghĩa, là cách nuôi sống bằng ăn uống. Mọi trường phái cổ - kim, Đông - Tây đều thống nhất
0902581717
0909349988