Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Đông Trùng Hạ Thảo (sấy thăng hoa)

( 1 đánh giá )

SKU: dongtrunghathao

Thành tiền: 750,000đ

Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược quý, được xem như "con lai" giữa động vật và thực vật. Cụ thể, nó là sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Từ những năm của thế kỷ XV thì loại dược liệu quý đã xuất hiện trong y học của Tây Tạng, dần dần phổ biến vài Trung Quốc.

Trọng lượng:

Đặt hàng :

Để lại số điện thoại để được tư vấn kỹ hơn

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược qúy

 

Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược quý, được xem như "con lai" giữa động vật và thực vật. Cụ thể, nó là sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Từ những năm của thế kỷ XV thì loại dược liệu quý đã xuất hiện trong y học của Tây Tạng, dần dần phổ biến vài Trung Quốc.

 

Vào mùa đông, loài bướm này đẻ trứng, trứng nở thành các ấu trùng sâu non, chúng vùi mình vào những vùng đất tơi xốp để bắt đầu tìm chỗ ngủ đông. Khi ấu trùng ăn phải bào tử nấm hoặc nhiễm nấm qua các lỗ thở, nấm sẽ sinh sôi mạnh mẽ, bắt đầu xâm chiếm các mô tế bào, ăn hết chất dinh dưỡng bên trong cơ thể ấu trùng và làm chết sâu non.

 

Khi mùa hè tới, nấm bắt đầu mọc ra khỏi thân sâu, dần phát triển thành hình dạng cây nấm và phát tán các bào tử nấm để chuẩn bị cho cuộc đi săn ấu trùng vào mùa đông tới. Tên gọi Đông trùng có nghĩa là những con sâu sống vào mùa đông, còn Hạ thảo là loài cây cỏ phát triển vào mùa hè, chỉ sự biến chuyển từ hình thái động vật sang thực vật của loài nấm dược liệu này. Hình dạng bên ngoài khi đông trùng hạ thảo còn tươi trông giống như những con sâu, đuôi sâu là một cành nhỏ có lá. Phần "lá" được tạo thành do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non, nhìn giống như ngón tay dài từ 4 - 11cm. Mặt khác, đầu sâu non dài chừng 3 - 5cm, giống như con tằm. Khi đông trùng hạ thảo được sấy khô sẽ có màu vàng nâu, vàng sậm hoặc màu cà phê tùy thuộc vào phương pháp phơi sấy. Chúng có mùi tanh như mùi cá biển, vị đắng nhẹ, nếu đốt lên thì có mùi thơm dìu dịu. Quá trình phát triển để mang đến cho con người dòng thảo dược quý hiếm nhất

 

Ở  vùng cao nguyên mát mẻ và rộng lớn như Tây Tạng, Thanh Hải, Vân Nam, Tứ Xuyên,… có độ cao từ 4.000 – 5.000m là nơi trùng thảo sinh sôi, phát triển nhiều. Vì vậy, dược thảo sẽ có được giá trị và chất lượng khi được nhập từ những nơi thổ nhưỡng tốt. Tuy nhiên, do giá trị kinh tế mà đông trùng hạ thảo mang lại rất cao khiến các hoạt động khai thác tràn lan, không có kế hoạch làm cho loài nấm này đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay, ở nhiều nơi trên thế giới và ở Việt Nam, người ta đã áp dụng thành công những phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Quá trình sản xuất chỉ mất khoảng 3 tháng để cho ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo có công dụng đạt 70 – 80% so với sản phẩm tự nhiên và giá thành thấp hơn rất nhiều. Do đó, đã có khá nhiều cơ sở nghiên cứu, nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo, đảm bảo lượng dược chất dồi dào không kém. 

 

Đặc biệt, Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao DKM (gọi tắt trong bài viết: DKM hay AKM Agri) được nuôi trồng bằng kỹ thuật công nghệ cao tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng, trải qua quá trình sấy thăng hoa vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng cũng như thành phần dinh dưỡng. Hơn hết bảo quản được lâu dài, thuận tiện sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. 

 

 

Ưu điểm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa 


Do được nuôi trồng và lai tạo từ loài Cordyceps Militaris nên Đông trùng hạ thảo nên nấm vẫn giữ nguyên được màu vàng cam chính gốc. Sau khi sấy thăng hoa, nấm đông trùng vẫn giữ nguyên màu sắc, không gãy vụn và giữ nguyên mùi vị như đông trùng tươi. 

Có thể nói, phương pháp sấy thăng hoa được ứng dụng rất nhiều trong quá trình bảo quản thực phẩm mà mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời. Khi đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ nổi trội hơn các dòng đông trùng sấy bằng các phương pháp khác như:

 • Nấm đông trùng sẽ giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất, mùi vị, hình dạng, màu sắc như khi còn tươi. Sấy thăng hoa chỉ làm mất đi độ ẩm trong nấm chứ không làm thất thoát hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên của sản phẩm. Ta có thể thấy rõ hơn qua các thí nghiệm, bảng phân tích các dưỡng chất trước và sau khi sấy.
 • Đông trùng hạ thảo sẽ có trọng lượng nhẹ hơn, dễ dàng vận chuyển đi xa.
 • Thời gian bảo quản, sử dụng lâu hơn: Do sau khi sấy độ ẩm rất thấp nên hạn chế được tỷ lệ sản sinh của các vi sinh vật. Do đó đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa của đơn vị DKM không chứa bất kỳ chất bảo quản nào nhưng vẫn sử dụng được lâu và an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa DKM

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo (sấy thăng hoa) DKM Agri

Theo bác sĩ Lương Lễ Hoàng chia sẻ về Đông Trùng Hạ thảo,  người ta xác minh ra được 3 nhóm hoạt chất được xem như là gãi trúng chỗ ngứa của những căn bệnh bệnh thời đại như: trầm cảm, tiểu đường, ung thư, tim mạch, viêm gan, thấp khớp...


Đó là Adenosin và Cordycepin. Mà trong Đông Trùng Hạ Thảo DKM lại có chứa tới 1.60mg/g Adenosin và 3.66mg/g Cordycepin.

 

Adenosine trong ĐTHT chính là hoạt chất lý tưởng để giữ cho máu có độ loãng lý tưởng giống như chống máu đông trong tây y. Adenosine giữ cho máu có độ loãng lý tưởng và nhờ đó có thể phòng tránh được đột quỵ vì tai biến mạch máu não, đột tử vì nhồi máu cơ tim.

 

Nhóm hoạt chất thứ 2 trong đông trùng hạ thảo là Cordycepin là một nhóm mà có tác dụng tách rời khiến cho các tế bào ác tính, tế bào ung thư không thể kết dính với nhau để trở thành một khối u ác tính. Vậy thì nếu ta sử dụng Đông trùng hạ thảo với tinh thần phòng bệnh thì qua đó ta có thể nói được tuy là gián tiếp nhưng hiệu quả để phòng ngừa nhiều loại ung thư. Vì tế bào ung thư luôn có sẵn trong cơ thể của mỗi người, nhưng làm sao để những tế bào đó không thể tập trung, kết dính với nhau thành một khối u thì đó chính là biện pháp tốt nhất, hiệu quả để phòng ngừa ung thư.

 

Ngoài ra, không chỉ riêng có chất Cordycepin và Adenosine, nấm đông trùng hạ thảo còn chứa tới 17 loại acid amin chứa 199.86 mg/g cùng vô số hợp chất có lợi khác

 

 Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa DKM

Giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

Qua bảng phân tích, ta có thể thấy đông trùng hạ thảo DKM có chứa tới 1.60mg/g Adenosine, được biết giúp ổn định nhịp tim, lưu thông máu dễ dàng hơn, giúp trao đổi chất ổn định, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. 3.66mg/g Cordycepin có tác dụng kháng ung thư, ức chế quá trình chuyển biến nhiều bệnh nguy hiểm, nâng cao hệ miễn dịch...

 

Phòng chống ung thư, khối u

Theo tài liệu của GS.TSKH Đái Duy Ban và TS Lưu Tham Mưu, sử dụng nấm đông trùng thường xuyên giúp kiềm chế sự phát triển tế bào gốc, khối u, tăng khả năng miễn dịch. Trong đó, Glycin 8,30 mg/g trong đông trùng hạ thảo DKM tăng khả năng phòng chống hiệu quả.

 

Điều tiết hệ miễn dịch

Với người có hệ miễn dịch yếu, dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp tế bào bạch cầu tăng, sản sinh hồng cầu, bạch cầu, tế bào T. Hợp chất  L-Arginin 12,33 mg/g giúp giãn các mạch máu, biến đổi các tế bào máu thành thục hơn.

 

Điều hoà đường huyết

Dùng Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng cân bằng lượng đường ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Isoleucin 20,01 mg/g trong nấm đông trùng DKM ngoài giúp điều chỉnh tỷ lệ đường huyết hiệu quả, giữ huyết áp trong cơ thể luôn ổn định.

 

Tác dụng với tim mạch

Cả y học cổ truyền và hiện đại đều chứng minh Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm ổn định nhịp tim. Trong nấm đông trùng DKM có chứa L-Arginin 12,33 mg/g rất có lợi cho tim mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giảm các triệu chứng đau thắt ngực, tăng cường sức khoẻ cho người hay bệnh suy tim, hạn chế đột quỵ.

 

Tác dụng với gan

Hoạt chất Methionine 0,76mg/g có trong đông trùng hạ thảo DKM có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa tổn thương gan, rối loạn ở gan, giúp chữa lành các vết thương. Ngoài ra còn có Threonin 12,10 mg/g là một hoạt chất cực kỳ tốt cho gan và Histidine có trong đông trùng sẽ giúp cơ thể sản sinh và tạo thành hoạt chất metallicothionein ở trong tế bào não, gan, thận.

 

Có tác dụng chống suy giảm tình dục ở nam và nữ

Có chứa tới 22,27 mg/g Aspartic acid có tác dụng điêu trị suy giảm tình dục ở nam và nữ. Ở nam giới sẽ giúp gia tăng khối lượng tinh trùng, giúp tinh trùng khoẻ mạnh hơn. Ở phụ nữ sẽ cho chất lượng trứng cao hơn, tăng tỷ lệ thụ thai ở các cặp vợ chồng.

 

Ngăn ngừa lão hoá ở phái nữ

Giúp cân bằng sức khoẻ làn da, bằng cách trung hoà các tế bào tự do sẽ giúp các quá trình lão hoá ở phái nữ chậm lại. Prolin 11,6 mg/g xuất hiện nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da, giúp chống lão hoá, cải thiện đàn hồi da, tăng cường sản xuất collagen, tái tạo da mới.

 

Sử dụng Đông Trùng hạ thảo (sấy thăng hoa) DKM ra sao? 

Ăn trực tiếp

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất, áp dụng cho loại đông trùng hạ thảo khô. Cách ăn này giúp bạn có thể giúp tiếp nhận toàn bộ dưỡng chất có trong dược liệu này mà vẫn bảo đảm an toàn, vệ sinh do sản phẩm đã được sơ chế, sấy khô và làm sạch nên bạn cứ an tâm mà sử dụng nhé. Bạn chỉ cần lấy một lượng đông trùng hạ thảo khô vừa đủ ăn, ngâm 3 phút trong nước ấm khoảng 60 độ C là có thể thưởng thức được rồi

Trà đông trùng hạ thảo

Lấy 1.5 - 3gr dạng khô hoặc 3 - 5gr dạng tươi rồi cho vào ấm trà, thêm một ít nước sôi (80 - 100 độ C) vào 15 - 30 giây tráng sơ qua, rồi cho vào một lượng nước sôi vừa đủ, hãm trong vòng 30 phút và dùng khi còn ấm nóng. Uống trà đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, khí huyết lưu thông, tinh thần minh mẫn từ đó giúp bạn tăng khả năng tập trung làm việc.

 

Trà Đông Trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Ngâm 10 - 15gr loại tươi hoặc 3 - 5g loại khô với 0.75 - 1 lít mật ong nguyên chất trong 10 - 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày lấy 2/3 - 1 thìa canh hỗn hợp ngâm pha loãng với nước ấm, uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ. Cách uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất phù hợp cho phái nữ để làm đẹp. Ngoài ra, với người bị mắc bệnh về hô hấp như hen suyễn, ho khan, ho có đờm,… dùng cũng sẽ cải thiện rất tốt, đồng thời giúp kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày.

 

Rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích tiêu hóa, trị đau thắt lưng, cải thiện sinh lý với nam giới. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu theo 3 cách sau:

 • Rượu trắng + đông trùng hạ thảo
 • Rượu trắng + đông trùng hạ thảo + nhân sâm + dược liệu khác
 • Rượu trắng + đông trùng hạ thảo + kỷ tử

Với cách 1, bạn ngâm 3 - 5gr đông trùng hạ thảo dạng khô hoặc 10 - 15gr dạng tươi với 0.75 - 1 lít rượu trắng (35% độ cồn) trong vòng 30 ngày là có thể dùng được. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua rượu đông trùng hạ thảo được bán sẵn trên thị trường nhé. Nên uống vào bữa trưa hoặc trước giờ ăn tối, mỗi ngày không nên uống quá 20ml rượu.

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

 

Bạn có thể tìm và mua RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SẤY THĂNG HOA  tại đây nhé:

Cháo đông trùng hạ thảo

Sau khi nấu cháo xong, bạn lấy 3 - 5gr đông trùng hạ thảo tươi cho vào. Không nên thêm trùng thảo vào lúc nấu vì sẽ làm mất tác dụng vốn có của nó. Đây là cách sử dụng tốt nhất dành cho những người đau ốm, bị mất sức, mới bệnh dậy hoặc đang trong thời gian điều trị bệnh mà không ăn được đồ cứng.

Dùng đông trùng hạ thảo trong món canh, hầm

Khi nấu món canh hoặc món hầm, bạn lấy 1.5 - 3gr dạng khô hoặc 3 - 5gr dạng tươi cho vào nồi, đun nhỏ lửa để hạn chế bị mất các chất dinh dưỡng. Dùng canh hầm có đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm đẹp da, chống lão hoá, giúp khí huyết lưu thông, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt hoặc cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

 

Lưu ý: Chống chỉ định: Trẻ em dưới 5 tuổi và người bị rối loạn đông máu

 

 

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) hoặc bạn có thể tham khảo thêm các loại sản phẩm khác tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Sản Phẩm Bán Chạy

5.0           1 đánh giá
200% | 2
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Đông Trùng Hạ Thảo (sấy thăng hoa)

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
0902581717
0909349988