Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Gạo Mầm Vibigaba Hộp 1kg

( 0 đánh giá )

SKU: gaomamvibigaba

Giá 77.000vnđ/hộp 1kg

Thành tiền: 77,000đ

Gạo lứt còn nguyên phôi cho nảy mầm trong điều kiện thích hợp để các enzyme trong hạt gạo được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng chất GABA cao gấp 6-10 lần so với gạo lứt bình thường.

- Chỉ số đường huyết GI thấp (khoảng 58), phù hợp cho người bệnh tiểu đường. 

- Hộp 1kg hút chân không, 1 thùng có 12kg, khui ăn theo từng hộp.

- Hạn sử dụng: gần 1 năm (kể từ ngày sản xuất). 

- Gạo lứt của giống gạo Thiên Vương rất ngon và nổi tiếng.

- Rất dễ nấu (không cần vo và ngâm gạo trước khi nấu).

- Cơm mềm, ngon, dễ ăn. 

 

Đặt hàng :

Để lại số điện thoại để được tư vấn kỹ hơn

Gạo Mầm Vibigaba là gì?

GẠO MẦM VIBIGABA là tên một loại gạo mầm được Tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu, lai tạo và phát triển trực tiếp từ gạo lứt và lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản năm 1995.

Để có được hạt gạo mầm tốt nhất thì gạo lứt sẽ được chọn lọc kỹ càng và cung cấp một độ ẩm nhất định từ hệ phun sương, sẽ cung cấp độ trực tiếp lên hạt lúa lứt cho đến khi hạt lúa lứt nảy mầm. Và hạt lúa lứt sẽ bắt đầu đem đi sấy khô, cùng với tách lớp vỏ trấu bên ngoài sẽ cho ra đời hạt gạo mầm tốt nhất

Hạt gạo mầm sẽ có màu vàng nâu nhạt và có mùi thơm đặc trưng, một đầu hạt gạo có vết đục nhỏ đấy là vết mầm đã mọc khi được sấy khô. Khi nấu chín gạo mầm có ngọt và mềm cơm nên dễ ăn hơn gạo lứt, ngoài ra gạo mầm cũng chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt.

Gạo mầm vibigaba hộp 1kg

 

Xuất xứ và tên gọi Gạo mầm Vibigaba được lấy từ đâu

Gạo Mầm VIBIGABA "VIBI" là tên tắt của chữ "Vĩnh Bình", một xã của huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, nơi AGPPS đã xây dựng nhà máy chế biến gạo xuất khẩu đầu tiên của Công Ty. Và đây chính là nhà máy đã sản xuất ra "Những Hạt Gạo Mầm VIBIGABA nên cơm nên thuốc".

"GABA" là từ viết tắt của Gamma Amino Butyric Acid có công thức phân tử là C4H9NO2. Về quá trình sản xuất, lúa tươi của một giống đặc sản do Công ty AGPPS chọn lựa được sấy khô, nhập kho, bảo quản theo tiêu chuẩn lúa giống. Loại bỏ lúa lép lững và tách vỏ trấu, cho lên mầm hạt gạo lứt, xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm. Thành phẩm được tồn trữ chân không trong túi yếm khí để bảo quản được lâu nơi thoáng mát.

Gạo mầm Vibigaba

Thành phần dinh dưỡng của gạo mầm Vibigaba (Trong 1 kg sản phẩm)

Nhiều chỉ tiêu dinh dưỡng trong hạt Gạo Mầm Vibigaba gia tăng so với gạo lứt và gạo trắng thông thường, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng. Hàm lượng protid trong VIBIGABA cao trên 10% (10,15g/100g) vì phôi vẫn còn giữ nguyên trong hạt gạo. Qua quá trình ngâm ủ hạt, các diễn biến sinh lý sinh hóa bên trong hạt diễn ra và các sinh chất có lợi cho sức khỏe con người gia tăng. So với gạo lứt, hàm lượng vitamin B1 trong GẠO VIBIGABA tăng lên 59% (từ 4,27 mg/kg lên 6.83 mg/kg).

Thành phần dinh dưỡng trong 1kg gạo Vibigaba

STT

Chỉ tiêu

Kết quả

1

Hàm lượng gamma amino butyric acid ( GABA)

120-200 mg/kg

2

Hàm lượng inositol

166,0 mg/kg

3

Hàm lượng protid

10,15 g/100 g

5

Hàm lượng vitamin E

5,01 mg/kg

6

Hàm lượng lipid

2,40 g/100 g

7

Hàm lượng xơ thô

0,52 g/100 g

 

Gạo mầm Vibigaba

Tác dụng của gạo mầm Vibigaba

GABA giúp giảm triệu chứng nghiện rượu, lo lắng, điều trị tâm thần phân liệt, trầm cảm, huyết áp cao

GABA còn có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương. Các nghiên cứu khác trên thế giới cũng đã công bố GABA còn có tác dụng làm giảm triệu chứng nghiện rượu, lo lắng, giúp điều trị tâm thần phân liệt, trầm cảm, giảm huyết áp cao, làm tăng tác dụng của insulin giúp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, ức chế sự thèm ăn, giảm thiểu các triệu chứng xấu tiền kinh nguyệt. Chất GABA gia tăng nhiều trong Gạo Mầm VIBIGABA. So với gạo lứt thông thường thì tỷ lệ GABA tăng lên khoảng 6 lần, từ 26,71 mg/kg lên đến mức trung bình 160 mg/kg.

Gạo Vibigaba giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu sẽ gây mất ngủ thường xuyên

GABA là một loại amino acid không thể thiếu của cơ thể con người để đảm bảo duy trì sự hoạt động của não bộ, có vai trò chính trong việc giảm bớt các hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide và inositol, GABA ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng đến vùng thần kinh trung ương. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Nếu cơ thể không đủ chất GABA thì các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ sẽ thường xuyên xảy ra.

Gạo mầm giúp ổn định đường huyết và cân bằng huyết áp

Hàm lượng GABA trong Gạo Mầm VIBIGABA của AGPPS (120-200 mg/kg) chẳng những không thua kém mà còn có chiều hướng cao hơn so với các sản phẩm cùng loại của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Hàm lượng GABA của các loại gạo mầm nước ngoài tương ứng là: Tiposth-Thailand (60,35 mg/kg), Kasetsart-Thailand (152-195 mg/kg), Hàn Quốc (66,5 mg/kg), Satake-Nhật bản (150 mg/kg), Lagrande Family Foods –Mỹ (120 mg/kg).

Chỉ số đường huyết (Glycemic Index=GI) trong gạo mầm là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. GI có thang điểm biến thiên từ 0 đến 100. Chất bột đường hiện diện ở hầu hết trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như cơm, bún, bánh mì… Chỉ số đường huyết được phân nhóm là thấp, trung bình, cao. Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường glucose hấp thu nhanh. Điều đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này thì mức đường glucose trong máu sẽ tăng vọt rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.

Trong khi đó các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn và cũng giảm xuống một cách chậm rãi, giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe và trí não. Với bệnh nhân đái tháo đường, việc dùng các loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp làm cho đường huyết dễ kiểm soát hơn, vì sẽ tăng từ từ sau khi ăn chứ không tăng vọt một cách đột ngột. Ngoài ra, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp còn cải thiện chuyển hóa lipid, đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

Nhờ lớp vỏ cám được giữ nguyên, mức tăng đường huyết sau khi ăn của cơm gạo mầm không tăng nhanh. Nghiên cứu của Yukihito và CTV (2005) trên gạo hạt tròn japonica trồng ở Hokkaido (Nhật Bản) cho thấy gạo mầm có chỉ số đường huyết là 54,4.

 

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Sở Y tế TPHCM năm 2012 cho thấy, chỉ số đường huyết cơm Gạo Mầm VIBIGABA tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn dưới dạng glucose anhydrous. Chỉ số đường huyết trung bình của GẠO VIBIGABA chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn.

Gạo mầm Vibigaba được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người, giúp gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, điều hòa chỉ số đường huyết trong máu, điều này đặc biệt tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Cách nấu gạo mầm Vibigaba

  • Bạn không cần phải vo gạo trước khi nấu.
  • Chỉ cần cho gạo và nước vào nồi theo tỉ lệ 1 gạo tương ứng 1.2-1.8 thể tích nước hoặc gia giảm  tùy theo khẩu vị của khách hàng.
  • Dùng cơm trực tiếp khi nóng sẽ ngon hơn.

Cách dùng Gạo mầm Vibigaba

Đối với người bệnh tiểu đường ăn không quá 1.5 chén/lần và dùng cơm với các thức ăn hàng ngày.

Đối với người bình thường thì ăn theo nhu cầu cơ thể.

Để có sức khỏe tốt từ tuổi trung niên, không cần lo lắng về các căn bệnh phổ biến của người cao tuổi như: Cao huyết áp, Tiểu đường, béo phì, mất ngủ và suy giảm trí nhớ bằng một việc tưởng phức tạp nhưng đơn giản chỉ là từ những buổi cơm hằng ngày với Gạo mầm Vibigaba.

Gạo mầm Vibigaba cùng canh rau nấm đông trùng hạ thảo

 

Ngòai việc nấu cơm ăn vào những bữa ăn hàng ngày, kết hợp với canh rau nấm đông trùng hạ thảo, gạo mầm Vibigaba còn có thể pha thành nước uống như sau: 
Cho 1/2 chén gạo mầm Vibigaba vào bình thuỷ nước sôi, ngâm qua đêm, xay nhuyễn gạo mầm đã ngâm bằng máy xay sinh tố, lược bỏ xác gạo. Ướp lạnh uống sẽ ngon hơn.

 

Hoặc có thể kết hợp nấu thành cháo Gaba đậu đỏ

Đầu tiên, cần chuẩn bị đậu đỏ, rong biển, mè đen, các loại gia vị cùng gạo mầm Vibigaba.
Cách làm: Đem nấu gạo mầm với nước, ninh cho nhừ. Đậu đỏ hấp chín, rong biển rửa sạch, mè đen đem rang cho vàng. 
Sau đó, cho đậu đỏ, rong biển, mè đã rang vàng vào cháo rồi cho thêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị người dùng.

Cháo đậu đỏ từ gạo mầm Vibigaba

Hoặc có thể dùng để nấu cháo, nấu cơm chiên, cơm rang vàng...

 

Sự khác biệt giữa gạo mầm Vibigaba và gạo mầm nghệ Vibigaba

Đặc điểm GẠO MẦM VIBIGABA GẠO MẦM NGHỆ VIBIGABA
Thành phần dinh dưỡng  Tinh bột >= 600g, Calcium >= 50mg, chất xơ >=30mg, Gaba từ 120-200mg Tinh bột >=700g, Calcium >= 30mg, chất xơ >=20mg, Gaba >= 100mg
Chỉ số GI (%)  58 ~ 4.3   Có thể cao hơn
Tinh chất nghệ Không có Curcumin >=30mg
Màu sắc Nâu nhạt vàng nghệ đặc trưng
Cách nấu  1 gạo 1.2 - 1.8 nước 1 gạo 1.2 - 1.8 nước
Mức độ dễ ăn Xốp có vị ngọt đặc trưng Mềm cơm, ăn gần như gạo trắng, có vị đậm đà
Độ nở cơm  1kg gạo nấu được 16-20 chén cơm 1kg gạo nấu 10-12 chén cơm

 

Mua Gạo mầm nghệ Vibigaba ở đâu?

Gạo Phương Nam là nhà phân phối trực tiếp của Gạo mầm nghệ Vibigaba - Hạt ngọc trời tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận

 

Địa điểm bán gạo mầm nghệ Vibigaba

Địa điểm bán Gạo mầm nghệ Vibigaba sỉ và lẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

LIÊN HỆ MUA GẠO MẦM VIBIGABA

Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)

Website: visuckhoemoinguoi.com

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Gạo Mầm Vibigaba Hộp 1kg

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
0902581717
0909349988