Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

19/08/2023
Tin tức

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ. Gạo lứt tím, còn được gọi là gạo tím than hoặc gạo tím than Sóc Trăng, là loại hạt gạo được tạo ra bằng cách bóc tách vỏ trấu từ hạt lúa tím than.

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ


Gạo lứt tím - Thông tin và đặc điểm

 

Gạo lứt tím, còn được gọi là gạo tím than hoặc gạo tím than Sóc Trăng, là loại hạt gạo được tạo ra bằng cách bóc tách vỏ trấu từ hạt lúa tím than. Lớp vỏ ngoài cùng vẫn được giữ nguyên, tạo nên lớp cám màu tím đen giống màu than và mầm hạt gạo để bảo quản tiềm năng nảy mầm trong tương lai. Giống lúa tím than Sóc Trăng được phát triển bởi nhóm kỹ sư dưới sự chỉ đạo của Hồ Quang Cua, kết hợp lúa cẩm Hà Giang và các dòng lúa thơm Sóc Trăng để tạo ra loại lúa có chất lượng dinh dưỡng cao, dễ nấu mà không cần phải ngâm trước, rất có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ


Gạo lứt đỏ - Thông tin và đặc điểm


Gạo lứt đỏ, còn được gọi là gạo đỏ ST hoặc gạo đỏ Sóc Trăng, là hạt gạo tương tự được tạo ra bằng cách loại bỏ vỏ trấu từ hạt lúa đỏ ST. Lớp vỏ ngoài cùng cũng được bảo toàn, tạo nên lớp cám màu đỏ và mầm hạt gạo để duy trì khả năng nảy mầm trong tương lai. Giống lúa đỏ ST được tạo ra từ việc kết hợp lúa Huyết Rồng cứng cơm và các dòng lúa thơm Sóc Trăng để tạo ra lúa chất lượng cao, dễ nấu mà không cần phải ngâm trước, rất có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ


Tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ


Cả hai loại gạo này đều được phát triển bởi nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua và cung cấp bởi DNTN Hồ Quang Trí. Cả hai đều ở trạng thái lứt, có lớp cám màu bên ngoài (đỏ nếu là lúa đỏ, tím nếu là lúa tím), còn lõi ruột bên trong đều có màu trắng. Cả hai loại đều giàu chất dinh dưỡng từ lớp cám, chất GABA từ mầm gạo, chất xơ và chất đạm, tốt cho sức khỏe. Điều này giúp cả hai loại gạo thích hợp cho người bệnh tiểu đường, chế độ thực dưỡng và kiêng giảm cân.

 

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ


Khác biệt giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

 

Khác biệt

Gạo lứt đỏ

Gạo lứt tím

Tên gọi thông dụng

Gạo đỏ Sóc Trăng, Gạo ST đỏ

Gạo tím than Sóc Trăng, Gạo ST tím

Hình dạng hạt gạo

Màu đỏ

Màu tím đen lái (giống màu than)

Hổ trợ sức khỏe

Giàu sắt, tốt cho tim mạch

Giàu anthocyanin, giúp phòng chống ung thư; giàu can-xi, tốt cho xương khớp

Cơm sau khi nấu

Hạt cơm mềm, đặc trưng, ngọt cơm

Hạt cơm mềm, dễ ăn, đặc trưng

Tương thích với bệnh thừa sắt

Không nên

Không nên


Nấu gạo lứt tím và gạo lứt đỏ


Cả hai loại gạo đều nấu mà không cần phải ngâm trước. Tỉ lệ nấu là 01 chén gạo với 02 chén nước.

>> Xem Thêm : https://visuckhoemoinguoi.com/gao-lut-tim-than

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ


Kết luận


Gạo lứt tím và gạo lứt đỏ là hai loại gạo được lai tạo bởi nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua, cung cấp bởi DNTN Hồ Quang Trí. Cả hai đều là loại gạo lứt tẻ, giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy có những khác biệt về màu sắc, hỗ trợ sức khỏe và hình dạng của hạt gạo, nhưng cả hai đều là sự lựa chọn tốt cho người ăn kiêng, người bệnh tiểu đường và những người quan tâm đến dinh dưỡng.

 

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

Nongsansachphuongnam - Địa chỉ đáng tin cậy để sở hữu gạo lứt chất lượng

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam (Gạo Phương Nam) đã thiết lập thương hiệu gạo lứt uy tín với GẠO LỨT ĐỎ SÓC TRĂNG và GẠO LỨT TÍM THAN (nguồn gốc từ DNTN Hồ Quang Trí tại Sóc Trăng). Chúng tôi đảm bảo sự minh bạch trên bao gói, với các thông tin sau:
Gạo đỏ Sóc Trăng: Là gạo lứt, không phải gạo Huyết Rồng, và được tạo ra bởi Nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua.
Gạo tím than: Cũng là loại gạo lứt, không liên quan đến nếp than, được phát triển bởi Nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua. Cùng với kỹ sư Hồ Quang Cua, Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam đã hợp tác từ cuối năm 2012 (trên 10 năm) để phân phối và bán lẻ các loại gạo Sóc Trăng như Gạo ST20, Gạo ST24, Gạo ST25 và các dòng gạo lứt ST đỏ, gạo lứt tím than Sóc Trăng,... trên khắp cả nước. Chúng tôi có Giấy xác nhận phân phối hàng chính hãng từ DNTN Hồ Quang Trí. Chúng tôi cũng tự hào về ảnh Kỹ sư Hồ Quang Cua và hình ảnh gia đình chị Uyên (người giữ số điện thoại hotline trên bao GẠO ÔNG CUA khi khách hàng gọi đặt hàng) để đảm bảo tính minh bạch và sự tin cậy. Được phục vụ Quý khách hàng trong quá khứ là một niềm vinh hạnh và hạnh phúc với tất cả nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi cam kết tiếp tục duy trì điều này trong tương lai. Phương châm của chúng tôi có thể tóm gọn trong từng lời cảm ơn: luôn "Tận tình – giao hàng nhanh – giải quyết khi có sự cố một cách nhanh chóng và tỉ mỉ – mang lại sự an tâm và sự hài lòng tối đa" đến Quý khách hàng. Hãy liên hệ với PHƯƠNG NAM chúng tôi để biết thêm thông tin về sự khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt và Gạo lứt đỏ qua thông tin sau:
•    Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
•    Quận 10: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
•    Thủ Đức: 16 đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), Phường Phước Long B, TP.Thủ Đức, TP.HCM
•    Điện thoại/Zalo: 0902 58 1717
•    E-mail: phuongnamnongsansach@gmail.com
•    Website : https://visuckhoemoinguoi.com/

 

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách nhận biết và phân loại gạo lứt

Cách nhận biết và phân loại gạo lứt. Khi bạn cầm trên tay một túi gạo, dù là gạo trắng hay gạo lứt, đó là kết quả của một quá trình phức tạp bao gồm nhiều bước, từ khâu nông nghiệp (trồng trọt) đến khâu chế biến (xay xát), và cuối cùng là khâu thương mại, dịch vụ và bán hàng.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh đang ngày càng gia tăng và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn thế giới.

Tổng hợp 11 lợi ích của của gạo lứt tím than

Lợi ích của gạo lứt tím than. Chống ung thư ruột kết: Gạo lứt tím than và các loại gạo lứt khác chứa selen, một chất đã chứng minh giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Hàm lượng chất xơ cao trong gạo lứt cải thiện tiêu hóa và giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.

Gạo lứt hay gạo lức là gì

Gạo lứt hay gạo lức là gì ?,... là những thuật ngữ thường gặp khi nói về một loại gạo đặc biệt có lớp cám bên ngoài hạt gạo được giữ lại.

Giá gạo ST25

Giá gạo ST25, một sản phẩm đặc biệt từ Sóc Trăng, đã gây ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường thế giới với sự công nhận cao quý. Tạo ra bởi Kỹ sư Hồ Quang Cua và đội ngũ nghiên cứu của ông, gạo ST25 đã giành chiến thắng tại cuộc thi "Gạo Ngon Nhất Thế Giới" năm 2019 tại Philippines và giải Á Quân năm 2020 tại Mỹ

Gạo ST25 có mấy loại: Sự Đa Dạng trong Hương Vị và Chất Lượn

Gạo ST25 có mấy loại?. Gạo ST25 chính hãng là gì? Gạo ST25 (ông Cua) chính hãng là sản phẩm xuất phát từ giống lúa ST25, được tạo ra bởi kỹ sư Hồ Quang Cua, một trong những người đứng đầu trong việc lai tạo và phát triển giống lúa ST25
0902581717
0909349988